ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com

Uống thuốc gì khi xuất huyết dạ dày?

Ăn uống - Giải trí -> Khác - Nơi rao : Toàn Quốc - Ngày : 12/02/2018 View : 43
xuất huyết dạ dày hoặc còn gọi là xuất huyết dạ dày là một trong các căn bệnh lý cấp tính Bệnh Tiêu Hóa. Đây là một hiện tượng cực kỳ nguy hại, nếu đừng nên nhận biết và cấp cứu kịp thời sẽ gây huy hiểm đến tính mạng người bệnh do biến mất quá nhiều lần máu. Việc cầm máu và điều trị Chảy máu dạ dày là hết sức khó khăn bởi cơ quan gặp phải xuất huyết là dạ dày lại nằm bên trong cơ thể. Vì vậy, điều quan trọng là nhận biết sớm và điều trị kịp thời để tránh ảnh hưởng tới tính mệnh và tính mạng của bệnh nhân.
người dễ bị chảy máu bao tử đặc biệt các bệnh nhân gặp phải nhiễm trùng loét dạ dày tá tràng. Xuất huyết xảy ra ở vị trí ổ loét và triệu chứng dưới dạng: nôn ra máu, ỉa phân đen kết hợp với các biểu hiện như đau bụng, hoa mắt, chóng mặt, da nhợt nhạt, huyết áp hạ… Trong trường hợp người bệnh bị xuất huyết tiêu hóa trên cần nhanh chóng được cấp cứu và chữa theo các cách dưới.
Xuất huyết dạ dày là bệnh gì?

Xuất huyết dạ dày là bệnh gì?
điều trị xuất huyết tiêu hóa trên do viêm nhiễm loét dạ dày tá tràng
Rửa dạ dày: Được tiến hành nhằm mục đích cầm máu cho người bệnh. nước rửa rửa dạ dày là nước muối đẳng trương lạnh hòa Adrenalin, rửa nhẹ nhàng mỗi lần không quá 300ml.
chảy máu dạ dày uống thuốc gì
dùng thuốc kháng tiết acid và trung hòa acid: là nhóm thuốc có tác động giảm tiết acid và trung hòa acid có trong dạ dày. các thuốc trung hòa acid hay có thành phần Nhôm và Magnesium có công dụng trung hòa acid tại chỗ. các chất này không bị hấp thụ vào máu nên ít gây công dụng phụ.

Đối với các loại thuốc kháng tiết acid gồm những nhóm thuốc kháng H2 và thuốc ức chế bơm proton. Nhóm thuốc này bao gồm: Cimetidin 200g, Ranitidine 50mg, Nizatidine 20mg dạng tiêm hoặc những thuốc Lanzoprazole 15mg, Omeprazole 20mg, Rabeprazole 20mg dạng viên nén.

Trường hợp người bệnh đang xuất huyết thì bắt buộc phải sử dụng đường tiêm. dùng những loại thuốc:

Cimetidin: ống 200mg. Tiêm bắp 6 giờ/ 1 ống.

Ranitidin: 50mg. Tiêm bắp 8 giờ/ 1 ống.

Famotidin: 20mg. Tiêm bắp 12 giờ/ 1 ống.

điều trị bằng giải pháp nội soi: sau khi áp dụng những cách rửa dạ dày và sử dụng thuốc nếu đối tượng vẫn tiếp tục gặp phải xuất huyết dạ dày hoặc tái phát Chảy máu dạ dày thì cần phải được chỉ định chữa bằng nội soi. Có nhiều hình thái trị nội soi như: sử dụng tia lazer, sử dụng đầu nhiệt, sử dụng những chất cầm máu xịt tại chỗ, sử dụng kẹp cầm máu và dùng kim chích cầm máu. dùng kim chích cầm máu là biện pháp đơn giản và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. những loại thuốc sử dụng để chích cầm máu bao gồm các thuốc co mạch (andrenalin), thuốc gây xơ hóa (alcool, polidocanol).
Ói ra máu là dấu hiệu bệnh xuất huyết dạ dày

Ói ra máu là dấu hiệu bệnh xuất huyết dạ dày
điều trị bằng phẫu thuật: Đây là biện pháp điều trị chỉ áp dụng trong trường hợp người bệnh gặp phải xuất huyết bao tử chảy máu ồ ạt có khả năng tử vong ngay lập tức, người bệnh mắc phải xuất huyết tiêu hóa trên vừa phải nhưng kéo dài quá 48h và đã truyền Trên 10 đơn vị máu, người bị Chảy máu dạ dày đi kèm thủng dạ dày hoặc người bị chảy máu bao tử nhưng không tìm đủ lượng máu thích hợp để truyền.
Xem thêm: người bị xuất huyết dạ dày nên ăn gì
trị thông qua truyền động mạch: được chỉ định đối với những ca xuất huyết tiêu hóa trên nặng nhưng không thể phẫu thuật. Hoạt chất Vasopressin được truyền nhỏ giọt vào động mạch liên tục qua ống thông động mạch vào đúng vị trí xuất huyết. Cùng với ra có thể gây tắc mạch máu với những loại spongel có thể tự tan dưới một thời gian được đưa vào đúng vị trí động mạch đang chảy máu.

người bệnh sau khi được cấp cứu cần phải tiếp tục được theo dõi trong vòng ít nhất 48h dưới khi ngừng xuất huyết. Bên cạnh ra, H.pylori có chức năng thực hành tăng nguy cơ chảy máu tại các ổ viêm nhiễm loét dạ dày tá tràng Do đó cần thiết tiến hành trị H.pylori nhằm tránh tái phát xuất huyết tiêu hóa trên.

Thông tin liên hệ
Họ và tên: dungdothi
Địa chỉ: hanoi
Điện thoại: 012454120  -   Fax: 012454120  -   Di động: 012454120
Skype nick: 012454120  -   Yahoo nick:
Email: dungdt.qts@gmail.com  -   Website:ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com
ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com