ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com

Tìm hiểu góc nhìn của máy ảnh để khám phá được nhiều thông tin mới

Điện tử - Điện lạnh -> Máy quay - máy ảnh - Nơi rao : Toàn Quốc - Ngày : 11/10/2018 View : 4
Nếu muốn có một tấm ảnh đẹp ta phải có nhiếp aảnh gia biết lấy khung hình góc cạnh cho nên việc lựa chọn góc để chụp ảnh hoàn toàn là một việc bắt buộc.

>> Nội dung mới: CANON 200D và CANON 800D

Nhiếp ảnh Phong cảnh / Kiến trúc / Cảnh quan đường phố

Trong trường hợp này, bạn sẽ cần phải nắm bắt được phạm vi lớn của cảnh để chuyển tải đến người xem một không gian rộng lớn. Do đó, bạn phải cần một ống kính có góc nhìn rộng với tiêu cự ngắn. Một ống kính góc rộng với độ dài tiêu cự nhỏ hơn 25mm trên APS-C là một lựa chọn được khuyến khích.
>> Dòng máy ảnh nổi bật : Máy ảnh canon

Góc nhìn của máy ảnh (Phần 2)

Đây là thể loại nhiếp ảnh rất linh động và phức tạp vì người chụp luôn luôn phải di chuyển nhanh chóng theo đối tượng. Bạn cần một ống kính với tiêu cự thay đổi, cho phép linh hoạt hơn so với khi bạn đang chụp chân dung trong một studio, nơi bạn có thời gian để thay đổi ống kính. Nếu chỉ thích sử dụng ống kính prime và có điều kiện, bạn có thể mang theo hai thân máy với ống kính tiêu cự khác nhau trên mỗi camera. Một ống kính gắn vào máy ảnh sẽ cho tiêu cự 23mm và máy kia sẽ có tiêu cự từ 80mm đến 200mm. 

Góc nhìn của máy ảnh (Phần 2)

Bạn thường cần phải tập trung sự chú ý của người xem vào nơi hành động cụ thể đang diễn ra. Nó tạo ra nhận thức rằng bạn đang ở gần các hành động trong khi thực tế, bạn có thể chụp từ một khoảng cách xa so với chủ thể. Một ống kính 70-200mm hoặc 70-300mm là lý tưởng trong tình huống này. Tránh xa các ống kính siêu zoom như các ống kính 18mm-200mm. T


Góc nhìn của máy ảnh (Phần 2)

Các môn thể thao như bóng đá, ô tô đua,…đòi hỏi ống kính có chiều dài tiêu cự lớn. Các khoảnh khắc như tàu lượn trên không, cú sút phạt thủng lưới hay xe máy ôm cua, với những ống kính thích hợp bạn có thể bắt dính nó một cách dễ dàng. Tùy vào ngân sách, bạn có thể mua một ống kính có chiều dài tiêu cự từ 100mm đến 600mm hoặc ống kính 70mm - 300mm zoom để chụp linh hoạt hơn. 

Góc nhìn của máy ảnh (Phần 2)

Tất cả các loại ống kính macro có sẵn với độ dài tiêu cự khác nhau đều hữu ích tùy thuộc vào đối tượng bạn định chụp. Nhưng khi chụp hình các loại côn trùng nhỏ như bướm, ong, ruồi… bạn nên sử dụng ống kính có độ dài tiêu cự 60mm vì nó đảm bảo rằng đối tượng sẽ không phát hiện ra bạn và bay ra khỏi khung hình.

Thông tin liên hệ
Họ và tên: bobo hoàng thúy vy
Địa chỉ: Quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 0986373803  -   Fax: 0986373803  -   Di động:
Skype nick:   -   Yahoo nick:
Email: rel.felik@gmail.com  -   Website:ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com
ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com