ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com

Phòng ngừa căn bệnh trĩ hiệu quả như thế nào

Ăn uống - Giải trí -> Khác - Nơi rao : TP. Hồ Chí Minh - Ngày : 27/10/2017 View : 64

Bệnh trĩ là bệnh tại vùng hậu môn trực tràng phổ biến hiện nay tại Việt Nam. Bất cứ ai cũng có nguy cơ mắc bệnh, do đó, việc “phòng bệnh hơn chữa bệnh” là điều rất nên thiết. Sau đây là một vài cách giúp bạn phòng ngừa bệnh trĩ hiệu quả.

Tránh ngi, đng quá lâu trong mt tư thế

Để phòng tránh bệnh trĩ, các bạn bắt buộc hạn chế việc ngồi lâu một chỗ quá lâu. Hiện tượng công việc bắt cần ngồi thì sau một thời gian nhất định, khoảng 50 phút – 1 giờ, bạn phải đứng dậy đi lại vài phút. Đặc biệt, http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/rau-he-giup-phai-manh-keo-dai-cuoc-yeu-nhu-the-nao.html không nên ngồi trên vật cứng khiến việc lưu thông máu bị cản trở, dẫn đến áp lực cho các tĩnh mạch, làm dãn nở cũng như hình thành búi trĩ

Chế đ ăn ung hp lý

Tăng cường chất xơ trong bữa ăn là cách tự nhiên tốt nhất để phòng ngừa bệnh trĩ. Các thực phẩm giàu chất xơ như trái cây tươi, rau quả, ngũ cốc nguyên hạt cũng như bột yến mạch rất có lợi cho tiêu hóa, gây ra sạch tường trực tràng, giúp việc đại tiện dễ dàng hơn. Không dùng các chất kích thích như cà phê, rượu bia, trà, đồ ăn cay nóng.

nên ăn nhiều rau xanh cũng như ăn uống đúng giờ, tránh bỏ bữa hoặc thay đổi liên tục các thói quen ăn uống của bạn vì điều ấy có khả năng dẫn đến khó tiêu và dẫn tới bệnh trĩ.

Ngoài ra, bạn bắt buộc uống nhiều nước, mỗi ngày từ 1,5 – 2 lít vì nước thúc đẩy tiêu hóa tốt cũng như ngăn ngừa xơ cứng phân. Bạn sẽ uống nước tinh khiết hoặc nước trái cây và nước rau ép.

Có thói quen đi v sinh tích cc

không thể nào nhịn đi vệ sinh cũng như tập thói quen đi vệ sinh vào một giờ cố định mỗi ngày. Nhịn đi vệ sinh khiến phân bị tích tụ lâu trong ruột làm phân bị khô cứng, việc đi ngoài sẽ khó khăn hơn. Việc tập đi vệ sinh vào một giờ cố định giúp bạn hình thành thói quen phản xạ tự nhiên tống hết phân ra ngoài hàng ngày, tránh tích tụ phân dẫn đến táo bón. Từ đó, góp phần ngăn ngừa bệnh trĩ.

Tp th dc thường xuyên

Các bác sĩ tại http://giadinh.net.vn/song-khoe/phong-kham-da-khoa-nguyen-trai-dia-chi-chua-benh-tri-uy-tin-tphcm-20171012155036471.htm cho biết, bạn nên duy trì cân nặng ở mức độ cho phép, thường xuyên tập thể dục thể thao ở mức vừa nên như đi bộ, bơi lội,… giúp hoạt động tiêu hóa tốt, tuần hoàn máu hậu môn tốt không gây ứ trệ máu gây ra hạn chế nguy cơ căng phồng tĩnh mạch vùng hậu môn, ngăn ngừa bệnh trĩ. Tuyệt đối không chơi các môn thể thao nặng và hạn chế nâng các vật nặng có thể xuyên.

Gi v sinh Vùng kín

Giữ ở vùng hậu môn của bạn sạch thường cũng như khô thoáng. Sau mỗi lần đại tiện, hãy lau sạch hậu môn nhẹ nhõm bằng giấy vệ sinh ẩm ướt và không mùi, sau đó thoa khô tại vùng hậu môn. Ngoài ra, tránh chà xát mạnh làm xước tại vùng hậu môn, luôn giữ ẩm xung quanh ở vùng hậu môn ở mức cho phép nhằm tránh những kích ứng không cần thiết.

Bên cạnh đó, nếu bạn có tiền sử các bệnh mãn tính như viêm phế quản, giãn phế quản, bệnh lỵ… thì phải chữa bệnh nhanh chóng. Những bệnh này sẽ dẫn tới tăng áp lực trong ổ bụng hoặc lên thành tĩnh mạch tại vùng hậu môn dẫn tới bệnh trĩ.

Bệnh trĩ là một bệnh phức tạp trong quá trình hỗ trợ chữa bệnh và dễ tái phát. Do đó, bệnh nhân bắt buộc phòng ngừa trước khi mắc bệnh. Tuyệt đối không kéo dài bệnh trĩ đến giai đoạn muộn vì dễ xảy ra biến chứng cũng như việc hỗ trợ chữa bệnh về sau cũng khó khăn hơn. Thậm chí, nếu như để mất máu nhiều, nhiễm khuẩn thường nguy hiểm tới tính mạng bản thân người bệnh.


Thông tin liên hệ
Họ và tên: Huang Anginee
Địa chỉ: 227 Nguyễn Trãi Q.1
Điện thoại: 0123654789  -   Fax: 0123654789  -   Di động: 0123654789
Skype nick:   -   Yahoo nick:
Email: sansan09.06@yahoo.com  -   Website:ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com
ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com