ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com

Những quan niệm sai lầm về HIV

Ăn uống - Giải trí -> Khác - Nơi rao : Toàn Quốc - Ngày : 13/01/2018 View : 50

HIV là 1 trong các căn bệnh tìn.h dục có mức độ nguy hiểm cao. Bởi lúc vi khuẩn HIV/AIDS đột nhập vào cơ thể thì sẽ hủy hoại hệ kháng bệnh ở người. Từ đó khiến con người dễ bị những bệnh tình xấu tấn công như ung thư, nhiễm khuẩn,... Các triệu chứng của bệnh hiv chủ đạo là sốt, phát ban, căng thẳng, tiêu chảy, buồn nôn, chán ăn,...

Cho dù đây là hội chứng hiểm nguy nhưng còn có mọi người chưa thực hiện nhận biết đúng về những con đường lây lây bệnh này. Bên dưới là các quan niệm hiểu lầm về HIV:

- Hôn làm lây truyền HIV

Điều đó hoàn toàn không sai nếu như bạn có vết thương trong miệng hoặc chảy máu lợi, còn nước miếng không có thể truyền vi-rus HIV/AIDS. Bạn sẽ cần hôn đối tác hàng giờ thì mới xảy ra nguy cơ này.

- Phụ nữ nhiễm AIDS không có khả năng có con

Đó là câu vấn đề hoang đường nhất về HIV xuất phát từ khái niệm trẻ sơ sinh bị lây lan sida từ máu mẹ trong dạ con. thực tế là nhiều bà mẹ có HIV vẫn sinh đẻ khỏe khoắn và trẻ không bị nhiễm vi khuẩn này.

- Sida là chứng bệnh của người đồng tính

Không có chứng cứ nào cho thấy sida chỉ xảy ra ở những người đồng tính hoặc các người đồng tính dễ bị HIV hơn người dị tính.

- Chuyện tình dục bằng miệng (oral sex) không bị nhiễm AIDS

Những chuyên gia phong kham thai binh duong cho thấy các loại dịch tiết của sức khỏe đều chứa vi-rut AIDS. Vì vậy, hình thái này sẽ truyền vi-rus sida sang bạn nếu đối tác có HIV. Tuy nhiên, nó cũng còn phụ thuộc vào cường độ oral quan hệ mà không có dụng cụ bảo tồn.

- Chia sẻ đồ ăn cho người khác sẽ bị AIDS

Bạn không có khả năng bị nhiễm sida chỉ bằng hành vi chia đồ ăn hoặc thực phẩm từ cùng 1 lọ cho người bị nhiễm. Đây là một quan niệm ngộ nhận và tàn nhẫn nhất đối với người HIV.

- HIV dương tính và sida là như nhau

Lúc 1 người có AIDS dương tính có nghĩa là vi-rút đang tồn tại trong máu nhưng không có nghĩa là họ sẽ đột tử ngay. Có thể có sida dương tính nhiều năm trước lúc bạn nhận thức sức khoẻ có những biểu hiện suy giảm miễn dịch đầu tiên nếu bạn có biện pháp loại bỏ đúng biện pháp.

- Những cặp vợ chồng bị nhiễm AIDS sẽ không mắc bệnh cho nhau

Trong thực tế, có rất nhiều chủng vi-rút HIV/AIDS ko giống nhau. Do đó những "đối tác" có thể lây nhiễm cho nhau nếu họ không tiến hành động tác chuyện tình dục an toàn. Vấn đề này sẽ làm phức tạp chuyện điều trị HIV cho cả 2.

- Không lây nhiễm HIV/AIDS khi đang điều trị

Trong thực tế, những phương pháp chữa trị AIDS chỉ làm giảm số lượng vi-rut trong bản thân. Ngoài ra, vi trùng vẫn dư thừa trong sức khoẻ và có khả năng lây nhiễm.

- Muỗi có khả năng truyền vi-rut sida

Nếu HIV có trong máu, nó sẽ lây lan khi muỗi đốt. Tuy thế, nồng độ vi-rut sida từ muỗi là quá ít để lây truyền sang người khác.

nhìn thêm: xét nghiệm hiv bao lâu thì có kết quả


Thông tin liên hệ
Họ và tên: Hanhphuc1234
Địa chỉ: Tphcm
Điện thoại: 012345678  -   Fax: 012345678  -   Di động: 012345678
Skype nick:   -   Yahoo nick:
Email: buit.phuongloan@gmail.com  -   Website:ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com
ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com