ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com

Những điều cần tìm hiểu về bệnh lậu mủ

Lao động - việc làm -> Người tìm việc - Nơi rao : Toàn Quốc - Ngày : 08/01/2018 View : 71
Đề cập đến bệnh lậu mủ nhiều mọi người hay gặp chỉ biết lậu mủ là căn bệnh xã hội thường xuyên gặp, dễ lây, là căn bệnh ở bộ phận sinh lý, có hình thành mủ (nên còn gọi là lậu mủ)… nhưng không thể nhận thấy với các bệnh xã hội khác. Đây là căn bệnh xã hội nguy hiểm, bạn cần hiểu rõ những điều phải biết về lậu như: Vì sao lại dính bệnh lậu? Lậu mủ có dấu hiệu gì? Lây truyền qua lối nào? Gây hại ra sao?... để có cách phòng chống cũng như nhận thấy bệnh lậu nguy hiểm này.
Bệnh lậu mủ từ đâu?
Lậu mủ do khuẩn Neisseria gonorrhoeae – song cầu lậu khuẩn gây ra căn bệnh. Đây là vi khuẩn nguy hiểm, có thể gây viêm màng não, gây ra vô sinh. Neisseria gonorrhoeae dạng hạt cà phê bắt cặp với nhau thành từng cặp một (song cầu lậu), sinh trưởng và lớn nhanh, hợp môi trường  ướt át nhiều “thức ăn” như: quy đầu,… mà lại ra khỏi chủ thể vật chủ, song cầu lậu không sinh tồn được lâu.
Bệnh lậu lây lan qua những con con đường nào?
Lậu mủ còn được gọi là căn bệnh lây lan qua con đường quan hệ tình dục (STD) vì đây là con đường chủ đạo lây nhiễm lậu mủ. Theo thống kê có đến hơn 90% các ca nhiễm lậu mủ đều lây qua con đường này.
Ngoài ra bệnh lậu mủ có thể nhiễm từ mẹ sang con, lan truyền qua đường máu nếu sử dụng chung kim tiêm hoặc lây qua đồ dùng cá thể chứa vi rút bệnh lậu của người bệnh (tuy rất hiếm gặp).
Có mấy loại lậu mủ?
Bệnh lậu gồm 2 nhóm là cấp tính và mạn tính. Lậu cấp tính là hình thức đầu của lậu mủ, thường khiến người mắc bệnh tiểu buốt, niệu đạo chảy mủ. Lậu mủ mãn tính là thời kì nặng của lậu mủ với những triệu chứng lặp lại của bệnh lậu cấp tính nhưng nặng hơn và kéo theo những biến chứng nguy hiểm khác như: viêm kết mạc mắt, viêm gan, bệnh tim mạch, mù lòa,…
Bệnh lậu mủ thường thấy hiển hiện ở đâu?
Lậu mủ không chỉ hiển hiện ở bộ phận sinh dục phái mạnh, nữ mà còn có thể thấy ở miệng,… nếu quan hệ tình dục qua những đường này hoặc dùng chung khăn mặt với bệnh nhân.
Hiện tượng bệnh lậu
Biểu hiện điển hình nổi bật của bệnh lậu mủ là có mủ vàng. Mặt khác căn bệnh còn có các hiện tượng như: đau khi đi đái, tiểu ra mủ, tinh hoàn căng tức, sưng đỏ, gây không ổn định cương dương… hoặc gây ra tấy âm đạo, viêm cửa mình, khí hư bất thường, rối loạn kinh nguyệt…
Nếu không chữa bệnh sẽ phát triển thành mãn tính gây ra những biến chứng nguy hiểm như: viêm gan… nặng hơn là hiếm muộn.
Bệnh lậu có nguy hiểm không?
Bệnh lậu mủ là bệnh lây, khó khống chế nên vừa nguy hiểm cho bệnh nhân vừa nguy hiểm cho những người bên cạnh.
Với bệnh nhân, bệnh lậu mủ có thể gây những biến chứng như: bệnh phụ khoa, viêm gan, mù lòa,… thậm chí là tử vong. Tổ chức y tế thế giới đã thống kê từng năm có đến 900 ca trong tổng số 62 triệu ca dính lậu bị tử vong.
Người bệnh có thể lây lan căn bệnh cho những người cạnh mình qua đường máu, vết thương hở hoặc đồ sử dụng cá nhân nếu không cẩn trọng.
Cách chữa lậu mủ như thế nào?
Lúc bấy giờ vẫn chưa có thuốc chuyên điều trị lậu mủ, tây y vẫn dùng thuốc kháng sinh, đốt laser,… để tiêu diệt song cầu lậu. Hơn nữa, hiện nay đã có liệu pháp phục hồi gene DHA giúp chứng thực vùng ổ bệnh, mức độ “nhạy” của vi rút cũng như mức độ căn bệnh nặng hay nhẹ để đưa ra phác đồ chữa chính xác mang lại hiệu quả chữacao.
Trị lậu mủ ở đâu tốt Hà Nội?
Bệnh lậu là bệnh nhạy cảm nên bệnh nhân vừa muốn giữ kín đáo khi điều trị vừa muốn có thể trị an tâm hiệu quả. Trong thời điểm này tìm đến phòng khám đa khoa có tiếng tăm để chữa bệnh là tốt nhất. Trong những địa chỉ điều trị lậu có chất lượng hiệu quả là phòng khám đa khoa Thái Hà. Nơi này tập trung đáp ứng đầy đủ những yếu tố để bệnh nhân tin cậy: trình độ bác sỹ chuyên khoa cao, kinh nghiệm nhiều năm trong nghành chữa trị căn bệnh xã hội, cơ sở vật chất tân tiến, phương pháp kĩ thuật y tế tân tiến, ít sai sót hiệu nghiệm cao (công nghệ phục hồi gene DHA)… Chưa kể cách biểu hiện phục vụ tận tâm giá minh bạch,…
Cách phòng tránh lậu
Muốn ngăn chặn lậu mủ hiệu nghiệm, bạn cần chặn đứng những con đường mà bệnh lậu mủ có thể lây: quan hệ an toàn, không sử dụng chung bơm kim tiêm, vật dụng cá nhân với bất kì ai, khám phụ khoa định kì…
Trên đây là tổng thể những điều nên biết về bệnh lậu mủ mà bạn nên hiểu và làm trang bị kiến thức để tự đề phòng mình khỏi bệnh nguy hiểm này. Chúc bạn mạnh khỏe!

Thông tin liên hệ
Họ và tên: Phùng Long
Địa chỉ: hanọi
Điện thoại: 0974634735  -   Fax: 0974634735  -   Di động: 0974634735
Skype nick: longseo  -   Yahoo nick: longseo
Email: pnl15790@gmail.com  -   Website:ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com
ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com