ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com

Nhà thờ họ 4 mái lưu giữ nét văn hóa cổ kính xa xưa

Bất động sản -> Cần bán - chuyển nhượng - Nơi rao : Toàn Quốc - Ngày : 12/05/2017 View : 89

Nhà thờ họ 4 mái là tinh hoa của nghệ thuật kiến trúc đúc kết sau hàng trăm năm, mang đậm phong cách kiến trúc truyền thống của người Việt. Nhà 4 mái còn được gọi với những cái tên như: nhà mái đao, nhà trái bồ câu (nếu là sạng 4 mái cong). Cách gọi nhà 4 mái là cách gọi dân dã và thông thường nhất.

Nhà thờ 4 mái ở Việt Nam thông thường được thiết kế với quy mô 3-5 gian theo dạng chữ Nhất. Nhà thờ họ tách biệt với công trình ở, mặt chính diện hướng ra đường cái rộng, cảnh quan thoáng đãng, có tường rào bao quanh.

Kết cấu nhà thờ họ là sự kết hợp giữa kết cấu bằng gỗ với bê tông, cốt thép để vừa tạo nét cổ kính vừa tạo sự vững chãi.

Với nhà thờ họ 4 mái đa phần đề có phần cong hồi ở góc, còn gọi là nhà thờ mái cong. Kiến trúc mái cong thể hiện đậm nét kiến trúc cổ truyền và nét cổ kính tuy nhiên việc thi công sẽ khs cầu kì và tốn kém. Một số công trình tạo 2 lớp mái thành nhà thờ dạng 4 mái khiến sức nặng mái tương đối lớn. Vì vậy phần kết cấu cần rất vững chắc để nâng đỡ phần mái nhà.

Nhà thờ họ 4 mái là công trình kiến trúc tín ngưỡng dân gian độc đáo có 1 không 2, thể hiện phong cách kiến trúc đăc trưng của người Việt. Đây không chỉ là kiểu kiến trúc thịnh hành thời xưa mà cũng đang là xu hướng của nhà thờ họ thời nay.

nguồn: http://senvietdecor.com/nha-tho-ho-4-mai-truyen-thong-luu-giu-net-co-kinh-xa-xua/


Thông tin liên hệ
Họ và tên: nguyen ngoc sang
Địa chỉ: Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 0436362034  -   Fax: 0436362034  -   Di động: 01695020468
Skype nick:   -   Yahoo nick:
Email: viencntt02@gmail.com  -   Website: http://senvietdecor.com/ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com
ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com