ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com

Một lịch trình thú vị đợi mình trên vịnh Lan Hạ

Du lịch - Khách sạn -> Tour trong nước - Nơi rao : Toàn Quốc - Ngày : 05/04/2017 View : 122

Một lịch trình thú vị đợi mình trên vịnh Lan Hạ

kinh nghiệm du lịch cát bà giá rẻ Ngủ đêm trên bè hải quân, đạp xe khám phá làng chài Việt Hải… bỏ qua Cát Bà với sự quá tải ngột ngạt, ít người với thể ngờ rằng có 1 hành trình thú vị đợi mình trên vịnh Lan Hạ.

Ngủ đêm trên vịnh Lan Hạ

trong khoảng bến Bèo, chiếc thuyền máy đưa chúng tôi lướt nơi giữa kỳ quan mây trời sông núi, mua 1 bãi biển vắng và thả cả hàng ngũ xuống “tập bơi” cho chán rồi mới trở lại thuyền.

tình cờ gặp một đội ngũ bạn đang trong chiến dịch “gom rác cho biển cả” chèo thuyền kayak đến ngang, ai nấy đều vui mừng hớn hở, tranh thủ mượn thuyền chèo ra chèo vào mấy vòng cho biết thế nào là kayak.

cảm xúc “cô độc” giữa vịnh Lan Hạ, kinh nghiệm du lịch cát bà khi mà đâu ấy phía Cát Cò trong phường, người và người đang chen nhau trên bãi cát, phòng nghỉ giá cao, quán ăn vừa ý không dễ mua, thật khó tả.

Nó vừa làm cho ta hân hoan, lại vừa làm ta thấy lòng chùng lại, hít hít thở thở chậm chạp từng tí một cái diện tích thênh thang trời mây núi đồi và biển cả, đi chỉ với tiếng sóng vỗ mạn thuyền và tiếng cười giòn giã của bằng hữu tại bên.

Rời hòn đảo không biết tên, chúng tôi tiếp tục lên thuyền đi về phía nhà bè, tới những anh bộ đội hải quân trẻ măng đang đợi. Bè tương đối rộng với các lối nơi bằng thanh gỗ ghép lại ngang dọc trên các thùy phuy xanh, giữa là lồng nuôi cá hoặc các loại hải sản như hàu, tu hài.

với vài căn nhà nhỏ nằm tản mát từ thể tích nổi hơi mênh xách, đi ở của khách, đi ở của quân nhân, bếp ăn, khu tắm nước ngọt. Trước cửa phòng chúng tôi là 1 ban công đủ to để ngồi tụ họp ăn uống, những chùm hoa giấy đầy màu dung nhan buông rủ, kéo tôi về 1 nỗi nhớ xa vời nơi nao lòng.

số đông bằng hữu tôi từng ngồi đây, trên những lối tới này, trước cửa ngôi nhà nhỏ, đùa nghịch như con nhỏ. Như chim bay, cá dancing đắm mình trong làn nước đại dương xanh ngắt, bơi vào 1 bờ cát dưới chân vách đá xa xa kia, tắm nước ngọt ngay trên đầu thuyền tiếp nước.

Và rồi sà vào bàn ăn thưởng thức 1 bữa tiệc hải sản tươi sống, ngon lành được thổi nấu và bày vẽ bởi mấy chàng quân nhân trẻ…

Đêm. những khoảng chấp choá giữa biển trời khiến cho bức tranh càng thêm hư ảo. Pha ly rượu, nhấp chén trà, câu chuyện thầm thào lẫn vào tiếng cá quẫy nước, tiếng đàn ghita bập bùng có chút u buồn vọng ra từ góc nhà của lính.

Đêm dài đi mức thật khó mang thể nhắm mắt nhắm mũi mà ngủ yên.


Thông tin liên hệ
Họ và tên: le thu trang
Địa chỉ: 7
Điện thoại: 0994759378  -   Fax: 0994759378  -   Di động: 0994759378
Skype nick:   -   Yahoo nick:
Email: maxthieuchu02@gmail.com  -   Website: http://hoatuoionline.net/ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com
ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com