ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com

Messi, Ronaldo & 4 cuộc ganh đua khó tìm hồi kết

Ăn uống - Giải trí -> Khác - Nơi rao : Toàn Quốc - Ngày : 09/12/2016 View : 168
Cuộc ganh đua vô tiền khoáng hậu giữa Messi và Ronaldo đang hình thành nên 4 mặt trận chính liên quan đến chuyên môn lẫn bên lề sân cỏ đầy thú vị.
Messi, Ronaldo & 4 cuộc ganh đua khó kiếm hồi kết
Đêm thứ Hai rạng sáng thứ Ba tuần tới, có hai sự kiện khác biệt dành cho người hâm mộ bóng đá trên khắp trái đất. Thứ nhất là lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League. Và thứ hai, là gala trao giải Quả bóng vàng. Hầu như tất cả Quần chúng, đều có chung ý nghĩ, danh hiệu này một lần nữa sẽ rơi vào tay Cristiano Ronaldo hoặc Lionel Messi. 

8 năm qua, kịch bạn dạng đều vậy, Messi 5 lần còn Ronaldo 3 lần đan xen được xướng tên, trong cuộc ganh đua vô tiền khoáng hậu xuyên suốt lịch sử túc cầu. Cả hai vượt xa mọi ngôi sao đương thời về đẳng cấp và tên tuổi, không những có vậy, định mệnh sắp xếp họ đối đầu trực diện, trong cùng một quốc gia, ở hai đội bóng có lịch sử hận thù kéo dài xuyên thế kỷ.

Gần như hàng tuần, cả hai đều được đặt lên bàn cân, về màn trình diễn, về số lượng bàn thắng, về thái độ. Và bây giờ có thêm một yếu tố nữa được đặt lên bàn cân, đó là thuế. Messi đã bị kết tội trốn thuế bằng đây nửa năm. Ronaldo thì đang dính cáo buộc lách thuế, sau khi những số liệu tài chính bị rò rỉ ra bên ngoài.

Nhưng, đồng loạt từ Real Madrid đến cá nhân Cristiano Ronaldo đều lên tiếp đáp trả mạnh mẽ cáo buộc. Real đưa ra thông cáo đòi hỏi tất cả phải tôn trọng Ronaldo. Ronaldo thế hệ đây công bố số liệu tài chính tỏ rõ sự minh bạch, rằng tài khoản bên ngoài Tây Ban Nha của anh là 203 triệu euro, bên trong quốc gia này là 23,5 triệu euro và chẳng có xu nào được chuyển đến quần đảo Virgin như cáo buộc.

Messi và Ronaldo ganh đua từ trong ra ngoài sân cỏ
Messi và Ronaldo ganh đua từ trong ra ngoài sân cỏ

Hiện quen cho sự hận thù Real và Barca là cuộc ganh đua thứ nhất, Quả bóng kim cương là cuộc ganh đua thứ hai, câu chuyện thuế má là cuộc ganh đua thứ tư. Vậy cuộc ganh đua thứ ba? Cuộc ganh đua này hình thành sớm hơn màn tranh cãi về thuế đôi chút, chỉ liên quan đến chuyên môn và là sự tự biến chuyển của hai siêu sao này. Đó là tầm tác động trên sân cỏ.

Messi rời xa khung thành hơn, tham gia vào các hoạt động của hàng tiền vệ nhiều hơn. Ngược lại, Ronaldo tiến gần đến khung thành hơn, trở nên sát thủ trong vòng cấm đúng nghĩa. Messi định nghĩa lại vai trò, khẳng định tầm tác động ở vị trí thế hệ. Ronaldo thì tôn chỉ độc nhất là bàn thắng, nhất là khi Real đang thừa thãi những hộ công, siêu sao người Bồ Đào Nha càng có lý do để đến gần hơn với khung thành đối phương.

Bốn mặt trận, hiện ra theo trình tự thời kì, minh chứng cho cuộc chiến không dừng nghỉ giữa đôi bên. Khi Messi có bước chuyển mình, Ronaldo sẽ đưa ra câu giải đáp, với sự trùng hợp thú vị về thời kì và địa điểm, thắng thua đủ cả. Và diễn biến cuộc ganh đua này, sẽ chưa dừng lại.

Thông tin liên hệ
Họ và tên: Tống Vừa Khít
Địa chỉ: Hà Nội
Điện thoại: 0945305964  -   Fax: 0945305964  -   Di động: 0945305964
Skype nick:   -   Yahoo nick:
Email: thaihdseo@gmail.com  -   Website:ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com
ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com