ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com

Mẹ bầu có thể ăn trứng vịt lộn hay không?

Ăn uống - Giải trí -> Ăn - Uống - Nơi rao : TP. Hồ Chí Minh - Ngày : 13/01/2018 View : 52
Bạn có biết được rằng trứng vịt lộn chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe hay không? Vậy với bà bầu thì sao? Bà bầu có nên ăn trứng vịt lộn hay không?

Bà bầu có nên ăn trứng vịt lộn không?

Trứng vịt lộn (Balut) hay còn được gọi là hột vịt lộn, là những quả trứng vịt có phôi thai đã hình thành rồi. Nó là món ăn khá thông dụng tại các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Không thể phủ nhận trứng vịt lộn là một món ăn ngon và bổ dưỡng. Nếu được chế biến và bảo quản theo đúng tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm; các bà bầu hoàn toàn có thể ăn trứng vịt lộn.

Những quan niệm dân gian như : bà bầu ăn trứng vịt lộn thì em bé sẽ chân dài, nhiều tóc hoặc dễ bị hen suyễn,…là không có căn cứ khoa học.


Việc ăn hay không ăn trứng vịt lộn là tùy theo sở thích, không phải là bắt buộc

Tuy nhiên, mẹ bầu không nên ăn quá nhiều trứng vịt lộn trong thai kỳ của mình vì ăn trứng vịt lộn trong nhiều ngày có thể khiến hàm lượng cholesterol trong máu, làm tăng nguy cơ thừa cân, béo phì và các bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường ở mẹ bầu. Hơn nữa, hàm lượng vitamin A trong trứng vịt lộn khá cao, nếu ăn quá nhiều mẹ bầu dễ bị dư thừa vitamin A, rất nguy hiểm cho sự phát triển của thai nhi.

Không nên ăn kèm rau răm

Món rau ăn kèm trứng vịt lộn thông dụng nhất là một ít rau răm và một ít gừng vì sẽ giúp cho người ăn trứng vịt (trứng cút lộn) không bị lạnh bụng, đầy hơi, tránh được các trục trặc về tiêu hóa.


Tuy nhiên, Tuy nhiên, báo Ngôi sao cho hay, đối với phụ nữ có thai 3 tháng đầu thì nên hạn chế ăn rau răm, vì ăn rau răm nhiều dễ bị mất máu. Thêm vào đó, trong rau răm có chứa chất kích thích tử cung mạnh, gây tình trạng co bóp tử cung dễ xảy ra những biến chứng nguy hiểm. Vì vậy mẹ bầu không nên ăn quá nhiều rau răm khi ăn trứng vịt lộn.

Thay vào đó, trong trứng lộn có chứa vitamin A (retinol) và tiền vitamin A (beta caroten) khá cao. Bởi vậy, khi ăn vào cần có đủ lượng dầu mỡ để hòa tan (là vitamin tan trong dầu mỡ) thì cơ thể mới hấp thu được trọn vẹn. Do đó có thể ăn kèm với bánh lạc vừng (lạc luộc hay lạc rang cũng được).

Tham khảo thêm các sản phẩm sức khỏe tại TVBUY


Thông tin liên hệ
Họ và tên: Minh Phuc
Địa chỉ: 44 cộng hòa
Điện thoại: 01223456678  -   Fax: 01223456678  -   Di động:
Skype nick:   -   Yahoo nick:
Email: pov.hoangbanhtrungthu@gmail.com  -   Website: http://www.w3asia.com/ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com
ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com