ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com

Lưu ý khi bài trí bàn thờ gia tiên ngày Tết

Vật liệu xây dựng -> Vật liệu thô - Nơi rao : Toàn Quốc - Ngày : 10/02/2018 View : 51

Chất liệu gỗ làm bàn thờ thường không quá cố định qua từng giai đoạn cụ thể nào cả mà còn tùy thuộc vào thị hiếu, sở thích của gia chủ. Khi chọn gỗ làm bàn thờ cần lựa chọn loại gỗ thích hợp. Ngoài ra, cũng tùy thuộc vào không gian nhà và điều kiện từng gia đình để lựa chọn gỗ và cách làm bàn thờ thích hợp. Dưới đây ANAMO sẽ đưa tới và giới thiệu với quý bạn đọc 2 loại gỗ thông dụng thường được dùng để làm bàn thờ và tủ thờ đó là gỗ mít và gỗ đỏ

2 loại gỗ thông dụng chất lượng để làm bàn thờ

Gỗ mít loại gỗ thông dụng để làm bàn thờ gia đình

Gỗ mít là loại gỗ sẵn có ở khắp mọi nơi trên đất nước ta, tính chất của loại gỗ này cũng rất phù hợp để làm bàn thờ: dễ chạm khắc, nhẹ, dễ treo hay ít cong vênh và không bị mối mọt đảm bảo độ bền chắc theo thời gian. Vì tủ thờ được làm để sử dụng trong thời gian dài nên khi làm tủ thờ cần tránh lựa chọn các loại gỗ cứng, khó chạm khắc, uốn nắn và dễ mối mọt, nên chú ý sử dụng gỗ sạch nguyên tấm và đặc biệt tránh ghép 2 mảnh làm một.

Ngoài ra, gỗ mít làm tủ thờ hà nội lại có mùi thơm đặc trưng như mùi hương trầm, màu nâu sẫm là sự lựa chọn hàng đầu để làm bàn thờ. Theo lời kể của các cụ thì gỗ được làm từ thân cây mít mang một ý nghĩa tâm linh, vì loại cây này có quả mọc ra từ thân cây, nó đại diện cho sự sinh sôi này nở, sự đủ đầy, sung túc.

Mặt khác, người ta  thường dùng gỗ mít làm tủ thờ vì đây là loại gỗ dễ  tìm, nhẹ, mềm nên dễ chạm khắc lại ít bị cong vênh và không bị mối mọt. Bên cạnh đó, gỗ mít và gỗ vàng tâm đều có mùi thơm như mùi hương trầm nên được chọn nhiều nhất cho việc làm tủ thờ.

tu-tho

Gỗ đỏ loại gỗ làm tủ thờ đắt tiền nhưng sang trọng

Bên cạnh gỗ mít, gỗ đàn hương người ta thường làm tủ thờ bằng gỗ gõ đỏ. Gỗ gõ đỏ là loại gỗ quý, thường được dùng để làm đồ mỹ nghệ, đồ gỗ nội thất cao cấp.

  • Gỗ đỏ làm tủ thờ hai tầng có đường vân đẹp, thớ mịn, khá nặng, cứng, bền nhưng dễ gia công. Tủ thờ làm từ gỗ gõ đỏ rất bền, không bị mối mọt.

  • Với màu sắc tự nhiên, tủ thờ làm từ gỗ gõ đỏ được chạm trổ tinh tế sẽ khiến cho phòng thờ trang trọng hơn, ấm cúng hơn.

Nếu bạn có kinh tế, và muốn không gian phòng thờ trang nghiêm nhưng cũng không kém phần sang trọng hay chọn tủ thờ bằng gỗ gõ đỏ. Nếu bạn  không có điều kiện hoặc không gian nhà bạn không thích hợp với những sản phẩm quá xa xỉ có thể sử dụng gỗ mít hay gỗ đàn hương để giữ nét sự mộc mạc, truyền thống cho phòng thờ.

Nhìn chung ANAMO lưu ý quý bạn đọc rằng việc chọn gỗ làm mẫu tủ thờ 3 tầng hay bàn thờ treo tường còn phụ thuộc vào nhu cầu và hoàn cảnh của từng gia đình, chất liệu gỗ làm bàn thờ thường không cố định qua từng giai đoạn nhưng về cơ bản thì khi chọn gỗ làm bàn thờ cần lựa chọn loại gỗ thích hợpThông tin liên hệ
Họ và tên: nguyentoan123
Địa chỉ: caugiay
Điện thoại: 01676554321  -   Fax: 01676554321  -   Di động: 01676554321
Skype nick: 01676554321  -   Yahoo nick:
Email: traitraiki191@gmail.com  -   Website: https://bantho.com.vn/nhung-luu-y-khi-lam-ban-tho-cho-nha-chung-cu.htmlntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com
ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com