ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com

Làm sao để chọn người giúp việc phù hợp cho gia đình?

Lao động - việc làm -> Dịch vụ lao động - Nơi rao : TP. Hồ Chí Minh - Ngày : 14/06/2018 View : 25
Nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, ủi là sắp xếp quần áo…là những công việc không thể thiếu của một người giúp việc hiện nay. Thuê người giúp việc dần trở thành xu hướng phổ biến ở những gia đình hiện đại. Nếu bạn cũng bận rộn và không có nhiều thời gian dành cho nhà cửa, hãy để người giúp việc làm những công việc này thật tốt nhất. Bài viết chia sẻ một số lưu ý giúp bạn nhanh chóng chọn được người thực sự phù hợp với gia đình

1. Tìm người giúp việc ở đâu?

Hiện có rất nhiều công ty chuyên cung cấp dịch vụ giúp việc theo giờ. Bạn nên tìm đến đơn vị uy tín, có hợp đồng rõ ràng, giá cả minh bạch…Đặc biệt người giúp việc hợp tác với những đơn vị này cũng có kinh nghiệm và kỹ năng giỏi.

Nếu không, bạn có thể tìm người giúp việc thông qua người quen, bạn bè. Nhưng bạn cần nắm rõ thông tin cá nhân, quê quán của họ. Nếu cho họ vào nhà, bạn nên giữ chứng minh thư hoặc ít nhất biết số điện thoại ở quê để tránh tình trạng lừa đảo, trộm cắp.

2. Thuê người giúp việc có kinh nghiệm

Như vậy, bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để hướng dẫn. Những người giúp việc nhiều kinh nghiệm, họ sẽ:
Biết cách giao tiếp, không có tính tò mò, bàn tán chuyện của gia chủ.
Rõ cách sử dụng các thiết bị gia dụng hiện đại.
Làm việc thành thạo, nhanh chóng, sạch sẽ.
Sắp xếp công việc hợp lý, biết ưu tiên công việc nào làm trước.


3. Chọn người giúp việc có sức khỏe tốt

Theo thủ tục trước khi hợp đồng, bạn nên yêu cầu người giúp việc cung cấp đầy đủ giấy khám sức khỏe. Để đảm bảo hoàn thành công việc, người giúp việc cần có sức khỏe tốt, không bệnh tật, đặc biệt không mắc các bệnh truyền nhiễm. 

4. Ưu tiên người giúp việc có thái độ tích cực

Trước khi nhận người giúp việc, bạn nên thỏa thuận và trao đổi dứt khoát về điều kiện gia đình (VD có căn bếp khá hẹp, nhà chung cư, có trẻ em hoặc người gia đang bệnh tật…). Hãy xem thái độ của họ! Nếu họ bày tỏ thái độ không tốt, nên tìm người khác phù hợp hơn. 

Hình ảnh

5. Chọn giúp việc theo giờ nếu cần thiết

Hiện nay, hình thức thuê người giúp việc theo giờ được nhiều nhà áp dụng, thay vì ở lại. Trong một ngày, họ có thể đến làm việc 1 – 2 giờ, hoàn thành xong việc họ về, không ảnh hưởng đến không gian sống của cả gia đình.

Khi chọn hình thức này, gia chủ tiết kiệm rất nhiều, đỡ các khoản: ăn ở, tiền thưởng, tiền khám sức khỏe hoặc hỗ trợ về quê cho người giúp việc. 

Tham khảo dịch vụ giúp việc tại nhà
https://www.thousandhands.com/vn/servic ... eo-gio-153
https://www.thousandhands.com/vn/blogs/ ... -vuc-tphcm

Thông tin liên hệ
Họ và tên: dichvutannha
Địa chỉ: TPHCM
Điện thoại: 1900636791  -   Fax: 1900636791  -   Di động:
Skype nick:   -   Yahoo nick:
Email: thousandhands.seo@gmail.com  -   Website:ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com
ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com