ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com

Hướng dẫn chọn mua xe đạp địa hình chất lượng

Ô tô - Xe máy -> Khác - Nơi rao : Toàn Quốc - Ngày : 07/02/2018 View : 52

Xe đạp địa hình được sử dụng khá phổ biến hiện nay bởi chúng có thể đáp ứng được các địa hình kỹ thuật khác nhau . Chính vì sự tiện dụng như thế mà nó ngày càng được ưa chuộng. Có rất nhiều loại xe địa hình khác nhau , việc lựa chọn mua xe đạp địa hình không phải là điều dễ dàng . Với hi vọng chia sẻ những kinh nghiệm lựa chọn xe sẽ giúp bạn có thể tự chọn cho mình một chiếc xe phù hợp nhất .

1.Nên mua xe đạp địa hình mới nguyên chiếc hay tự lắp ráp

Thông thường hiện nay là những dòng xe đạp địa hình nhập khẩu nguyên thùng các bộ phận được lắp ráp sẵn nguyên chiếc . Cấu hình được trang bị phù hợp so với khung sườn định sẵn của xe.

Đối với những dòng xe địa hình tự lắp ráp thì giá thành sẽ đắt hơn rất nhiều . Người chơi mất nhiều thời gian sưu tầm tìm hiểu và lựa chọn cấu hình phù hợp với khung . Nhưng giữa bối cảnh hiện nay việc lựa chọn cho mình đồ tốt để lắp ráp rất mất thời gian và không đảm bảo được rằng đồ đó có chất lượng hay không .

2. Có nên mua xe đạp địa hình qua sử dụng hay không?

Những dòng xe đạp địa hình đã qua sử dụng thường có mức giá khá mềm và tất nhiên bạn hoàn toàn có thể sở hữu những chiếc xe thương hiệu yêu thích với mức giá tốt . Nhưng một lưu ý quan trọng là hầu như các dòng xe cũ đã qua sử dụng nên cân nhắc lựa chọn khoảng 70-90% độ mới để đảm bảo chất lượng tốt .

Tránh mua xe quá cũ dẫn tới việc phải thay thế phụ tùng , phụ kiện gây tốn kém quá nhiều so với việc mua một chiếc xe mới .

3. Chọn xe địa hình như thế nào ?

-Chọn khung xe

Khung xe là một thành phần quan trọng hay chính là xương sống của chiếc xe , khung xe cũng quyết định yếu tố sức mạnh của một chiếc xe leo núi . Khung thường được thiết kế bằng các vật liệu cơ bản như : Thép, nhôm, carbon hay titan nhưng carbon thì dễ gẫy khi đi ở địa hình kỹ thuật phức tạp và không chịu được sốc .

Khung nhôm là loại khung được phổ biến nhất vì đây là loại khung được đánh giá là khá bền bỉ và giá thành lại khá rẻ.

Đa phần hiện nay các loại xe đạp MTB đều được làm bằng khung nhôm hợp kim , đối với những chiếc xe đạp cao cấp thì được làm bằng nhôm cao cấp . Tuy vậy thị trường cũng khá phức tạp , khung kém chất lượng vẫn được bán tràn lan . Nhưng chỉ cần chú ý quan sát tinh ý về màu sắc nước sơn và độ mịn của khung để có thể đánh giá chất lượng.

-Chọn Groupset

Groupset đóng vai trò là bộ phận quan trọng trong chuyển động của xe . Thông thường được trang bị từ các hãng lớn như Shimano , SRAM , Kenda…

Đối với loại xe đạp địa hình (MTB): Groupset hiệu Shimano được chia theo các bậc như sau tương ứng với chất lượng và giá tiền, từ thấp đến cao: Touney SIS, Altus, Acera, Alivio, Deore, Deore LX, SLX, XTR. Trong đó, giá tham khảo của Groupset Alvio vào khoảng 4-5 triệu, Deore khoảng 8-9 triệu, còn SLX khoảng hơn 10 triệu.

Tùy vào nhu cầu cấu hình mà có thể lựa chọn groupset khác nhau , tuy nhiên với mức giá càng cao thì groupset càng cao cấp hơn do vật liệu làm nên groupset được nâng cao hơn .

- Chọn kích thước xe

Điều quan trọng khi lựa chọn xe là nên chọn size xe phù hợp với bạn .  Bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái hơn với một chiếc xe có kích thước phù hợp . Nếu như xe quá cao sẽ dẫn tới việc đạp với và không kiểm soát được .

Nếu phần khung xe quá thấp sẽ khiến cho bạn bị gù và đạp mỏi chân hơn và gây ra các bệnh về khớp gối .

Nếu như bạn đang cú nhu cầu ma một chiếc xe đạp địa hình bạn nên tham khảo những người chơi xe có kinh nghiệm để có thể giúp mình lựa chọn những chiếc xe tốt nhất nhé!

 


Thông tin liên hệ
Họ và tên: Nguyễn Hương Diệu Ly
Địa chỉ: Hà Nội
Điện thoại: 01692800355  -   Fax: 01692800355  -   Di động:
Skype nick:   -   Yahoo nick:
Email: dieulynguyenhuong@gmail.com  -   Website:ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com
ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com