ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com

Hệ lụy bệnh lậu có thể bạn chưa hiểu

Lao động - việc làm -> Việc tìm người - Nơi rao : Toàn Quốc - Ngày : 05/02/2018 View : 40

Căn bệnh lậu mủ là một trong những bệnh lý được thấy được sớm từ rất lâu rồi loài người, đã ghi chép phía trong kinh thánh cỡ thế kỷ VI trước công nguyên (TCN). Trong Chiến tranh thế giới thứ I (CTTG I), căn bệnh lậu mủ đã bùng nổ thành bệnh dịch, gây chết chóc của phần đông lính. Đó là bệnh xã hội dễ dàng lây truyền do virut song cầu lậu mủ gây nên. Còn nếu không trị, hậu quả bệnh lậu mủ có thể là khôn lường, trầm trọng tới tính mệnh.

Hậu quả bệnh lậu mủ riêng người mắc bệnh

Biến chứng bệnh lậu ở tâm sinh lý

Người bị bệnh lậu luôn trong tình trạng khó chịu, lo lắng không yên tại các hiện tượng bệnh lậu gây ra như: tiểu phức tạp, tiểu xuất máu, xuất mủ niệu đạo, gây nên mùi hôi… những dấu hiệu này cũng gây nên bất tiện trở lại sinh hoạt người bị bệnh, khiến bệnh nhân mặc cảm, tự ti, xuất hiện một số trường hợp thiếu tự tin.

Di chứng bệnh lậu mủ riêng thể chất

Hệ lụy bệnh lậu chung

Sau lúc lan truyền 2-7 ngày, song cầu lậu mủ vi rút có thể để lại các biểu hiện lạ ở bộ phận tiếp xúc như:

- Khu vực sinh dục (nếu quan hệ giới tính qua âm đạo): bí tiểu tiện, tiểu rát rát, tiểu tiện xuất máu, đái có mủ, đau lưng, mệt, chán ăn…

- Miệng (nếu quan hệ bằng miệng): gây ra những vệt loét, sưng đỏ tại lưỡi, cổ họng, họng,… đi kèm hạch như sưng mọng amidan và hơi thở có mùi.

- Hậu môn (nếu quan hệ tình dục do hậu môn, chủ yếu xảy đến tại vài người đồng giới): khiến hậu môn chảy chất mủ, lúc nào cũng ẩm ướt, bốc mùi, để lại viêm nhiễm…

Bệnh lý lậu còn làm giảm đề kháng, tạo yếu tố cho những bệnh bất thường công phá, trong đó có HIV/AIDS. Nếu phát triển thành mãn tính thì gây ra những triệu chứng nghiêm trọng như: viêm khớp, viêm nhiễm gan, không chỉ gây ra chết chóc.

Hệ lụy bệnh lậu ở nam giới

Ngoài một vài hệ lụy chung kể trên, phái mạnh mắc bệnh lậu mủ không trị liệu đúng biện pháp, đúng thời điểm, có khả năng gây vài bệnh phái mạnh khoa như: nhiễm trùng đầu rùa, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, nhiễm trùng tinh hoàn, viêm nhiễm ống dẫn tinh… và các căn bệnh viêm nhiễm đường tiểu tiện như: viêm nhiễm bàng quang, nhiễm trùng bể thận… vài căn bệnh này có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản, gây ra vô sinh, tại nam.

Hệ quả bệnh lậu mủ riêng nữ giới

Bệnh lậu mủ trên nữ có khả năng là điều kiện cho vài bệnh lý phụ khoa tìm quay lại như: viêm âm hộ, viêm cổ tử cung, tắc lỗ trứng…, và một số bệnh lý viêm đường tiết niệu: viêm nhiễm niệu đạo, viêm nhiễm niệu quản, viêm nhiễm thận… Vì thế, nữ bị căn bệnh lậu rất rất hay mắc phải khó đẻ.

Riêng với chị em có thai nhiễm căn bệnh lậu mủ thì chủ yếu gây vài hệ quả sai lầm, mối nguy hiểm cho mạng sống của thai nhi như: sinh non, thai chết lưu, sảy thai… hay con sinh ra nhiễm lậu bẩm sinh.

Hệ quả bệnh lậu mủ trên em bé

Trẻ em nhiễm căn bệnh lậu hay gặp lây lan từ mẹ, hệ lụy căn bệnh lậu mủ ở em bé rất nguy hiểm: viêm nhiễm kết mạc đôi mắt, viêm màng não, viêm da, mù lòa… Ngoài ra là mất mạng qua sức mạnh đề kháng thấp.

Vì thế, lúc thấy xuất hiện vài dấu hiệu bệnh lý lậu mủ bạn nên đi khám kỹ lưỡng ngay, đừng chủ quan mà nguy hiểm thể chất, mạng sống. Chúc bạn mạnh khỏe!Thông tin liên hệ
Họ và tên: Phùng Long
Địa chỉ: hanọi
Điện thoại: 0974634735  -   Fax: 0974634735  -   Di động: 0974634735
Skype nick: longseo  -   Yahoo nick: longseo
Email: pnl15790@gmail.com  -   Website:ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com
ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com