ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com

Đánh giá ngoại thất của Mazda CX-5

Ô tô - Xe máy -> Khác - Nơi rao : Toàn Quốc - Ngày : 12/06/2018 View : 22

Là một trong những mẫu mã đi đầu về thương mại của thương hiệu Mazda, CX-5 hiện đang được nhà sản xuất mang đến phong cách thiết kế dựa trên ngôn ngữ Kodo - Soul of Motione. Theo như những gì đại lý Mazda Nam Bộ được biết, đây là ngôn ngữ linh hồn của chuyển động mà Mazda khá tâm đắc.

Ngôn ngữ thiết kế

Ngôn ngữ thiết kế này đã từng được hiện diện trên cả 2 mẫu concept Minagi và Shinari đã từng được nhà sản xuất đến từ Đức giới thiệu đến người hâm mộ vào năm ngoái.

Ấn tượng nhất của ngôn ngữ này, đích thị nằm ở phần thiết kế khí động lực học, được các kỹ sư tính toán khá kỹ lưỡng, điều này sẽ hỗ trợ và giúp chi xe đạt được lực cản gió ở mức thấp nhất có thể, tạo nên những cảm giác như xe vẫn đang di chuyển mặc dù trạng thái hiện tại của xe đang đứng yên.

Với ngôn ngữ thiết kế mới Kodo mà Hyundai mang đến, đây được xem là cuộc cách mạng dành cho những dòng xe của hãng, đây cũng được xem là một hướng đi mới đầy hứa hẹn dành cho xe hơi trong tương lai. Hiện nay, ô tô CX-5 2018 đang có được thiết kế được mô phỏng y hệt mãnh thú đang lao về phía trước.

Nếu nhìn trực diện vào một mẫu xế hộp này, người tiêu dùng có thể dễ dàng cảm nhận được một sản phẩm SUV cá tính mạnh mẽ, tràn đầy sinh lực qua những cảm giác hoạt động mạnh mẽ của nó.

Nét đặc biệt nhất xuất hiện trên ngôn ngữ thiết kế mới toanh này, đích thị chính là mũi xe được nhô lên và phong cách cũng như năng động hơn với lời giải thích là mang đến cho chiến mã này, có cảm giác rõ ràng về sức sống lẫn sự nhanh nhẹn mà khó có mẫu mã nào có thể mang lại.

Chiều dài cơ sở hiện tại của xe đạt 2.6 m ngắn hơn hẳn Mazda CX-7 khoảng 5 cm và rộng tầm 1.8 m, hiện Mazda CX-5 đang sở hữu thân hình khá thon gọn, nhưng không vì thế mà nó mất đi những đường nét chi tiết cứng cáp, hơn nữa xe còn nhẹ hơn rất nhiều so với người anh CX-7.

Xem thêm bảng giá Mazda 6 2018

Các bộ phận đổi mới

Trong các khu vực trên xe, chắc chắn rằng phần đầu xe đích thị là chi tiết nổi bật nhất trên chiến mã này, phong cách thiết kế mang đậm chất châu Âu cùng với lưới tản nhiệt dạng 5 điểm góc cạnh và khỏe khoắn đi kèm với bộ đèn pha cụp về phía sau, làm nên nét cá tính rất riêng dành cho phần mũi xe.

Phần thân xe cũng nhận được những đường nét thiết khá mới mẻ, với những đường gân khá mạnh mẽ nổi bật trên bề mặt bo tròn được chạy dọc thân xe, đi cùng với đó là sự hiện diện của bộ mâm xe có kích thước khoảng 19 inch khá độc đáo và đấy cá tính mạnh mẽ.

Nét độc đáo của ngôn ngữ thiết kế này, mọi thứ dường như đều mang đến những cảm giác lái mượt mà, kèm theo đó nó còn gắn kết với nhau bằng những chi tiết đường gân dập nổi.

Hòa cùng với thiết kế tổng thể ngoại thất, phần đuôi xe được tiếp nối và gắn liền với những đường nét khá mượt mà từ phần đầu xe và thân xe. Ở phần cụm đèn hậu được bố trí khá cao đi cùng với cặp bô đôi giúp cho mẫu xe này thêm phần linh hoạt, tươi mới và mạnh mẽ.

--->> Xem thêm mua xe Mazda 2018 trả góp tại đại lý Nam Bộ Mazda

Tổng hợp và biên tập
http://xemazda.org/


Thông tin liên hệ
Họ và tên: CTV
Địa chỉ: 237 Thi Sách
Điện thoại: 01224859654  -   Fax: 01224859654  -   Di động:
Skype nick:   -   Yahoo nick:
Email: ctvskynet@gmail.com  -   Website:ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com
ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com