ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com

Chia sẻ mọi người cách chọn lựa loa sub đẳng cấp vượt trội

Máy tính - Phần mềm -> Laptop - Nơi rao : Hà Nội - Ngày : 08/09/2017 View : 75


Giả sử như bạn muốn dùng 1 dàn thiết bị âm thanh đẳng cấp, có thể nghe được  mọi loại nhạc thì bắt buộc bạn sẽ cần phải có 1 sản phẩm tuy giá không quá lớn nhưng nhiệm vụ cũng vô cùng quan trọng đó chính là các dòng loa âm trầm. Loa siêu trầm hay còn gọi là loa sub hay loa subwoofer, nói rất dễ sử dụng cũng đúng, không dễ sử dụng cũng chính xác, nó tùy thuộc vào mỗi một người khác nhau, sử dụng cho  mục đích khác nhau. bài này bản thân mình viết dành riêng cho các bạn không biết cách dùng loa cực trầm và kết hợp nó với những thiết bị dan am thanh dam cuoi mình đang sở hữu.
 
Vị trí đặt loa siêu trầm
 
Việc chọn lựa địa điểm đặt loa siêu trầm (subwoofer) trong dàn âm thanh để có thể nghe tiếng bass chắc hơn, mục đích để làm sao cho âm bass của nó được hài hòa, rất thân thiện với âm thanh của các  loa khác nhau trong dàn âm thanh trong nhà bạn là việc không phải người sử dụng nào cũng biết rõ. Loa siêu trầm cần được đặt thấp, có khoảng cách với mặt đất khoảng 30cm là phù hợp nhất.
 
Vị trí loa sub phù hợp nhất
 
Do cấu trúc và đặc điểm quan trọng của Loa âm trần chính vì thế tiếng bass của nó nghe khác so với tiếng bass của cột hay bookself. Loa sub được cấu tạo để tạo ra dải âm thấp nhất với tốc độ chậm, chứ không phải những tiếng thấp chi tiết, rõ ràng như ở các loa bass thông thường. Nếu có thể được cài đặt phù hợp, âm nhạc của bạn sẽ trở thành gọn gàng, êm ái, không quá mạnh mẽ; ngược lại thì tiếng âm vô cùng mệt mỏi, gượng gạo.

Tính hài hòa giữa loa siêu trầm và tất cả hệ thống sẽ đơn giản có thể đạt được hơn khi  bạn mua tất cả hệ thống loa từ cùng ở một một đơn vị sản xuất vì tất cả chúng sẽ phối hợp với nhau phù hơn. Nếu các bạn vẫn chọn mua loa sub của 1 đơn vị sản xuất khác, hãy sử dụng một số núm điều khiển trên loa để phối hợp âm thanh sub với dàn amply toa a-2120  toàn hệ thống.
 
Phương pháp điều chỉnh các nút trên loa sub
 
Thông thường thì, trên các bảng điều khiển của loa phát thanh có 1 số nút điều chỉnh, có tên: nút chỉnh âm lượng, nút điều khiển số cắt, nút điều chỉnh pha (phase). Mỗi nút ấn có 1 đặc điểm riêng.
 
Biện pháp điều chỉnh các núm loa sub
 
Nút chỉnh âm lượng có tác dụng thay đổi âm lượng (cường độ âm thanh) tạo ra từ subwoofer. Chỉnh nút này quá lớn, tiếng siêu trầm sẽ lấn át, tạo ra quá nhiều tiếng trầm, nghe vô cùng nặng nề. Chỉnh quá nhỏ, chất âm của sub khi tạo ra sẽ không rõ ràng.

1 điểm nên chú ý nữa, loa  trầm không nên đặt ở giữa 2 bức tường. Giả sử: căn phòng lớn 6 m, bạn không nên đặt loa cách mỗi tường 3 m. Cùng với đó, không nên đặt loa siêu trầm trong góc căn phòng với khoảng cách đều nhau từ loa tới hai  tường bên.

Thông tin liên hệ
Họ và tên: Nguyen Duy Diem
Địa chỉ: Thanh Mien Hai Duong
Điện thoại: 01675758765  -   Fax: 01675758765  -   Di động:
Skype nick:   -   Yahoo nick:
Email: diemnd68@gmail.com  -   Website:ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com
ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com