ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com

Các nhà đầu tư dịch chuyển ra các tỉnh lân cận để đầu tư

Bất động sản -> Cần bán - chuyển nhượng - Nơi rao : Toàn Quốc - Ngày : 10/05/2017 View : 114
Hiện nay, giá đất tại Tp.HCM đang dần tăng. Vì những doanh nghiệp đang mở rộng thị trường làm cho nhà đầu tư chuyển hướng đầu tư vào thị trường giàu tiềm năng như: Phan Thiết, Nha Trang, Vũng Tàu...

[​IMG]

Nhiều doanh nghiệp mở rộng thị trường phát triển


Làn sóng mở rộng khu vực phát triển BĐS của các CĐT đã bắt đầu từ năm 2016 và đang trở nên mạnh mẽ trong năm 2017. Xu hướng lấn sân sang phát triển dòng sản phẩm mới tại thị trường tỉnh đang ngày càng lan rộng, được nhiều doanh nghiệp BĐS ưa chuộng. Điển hình phải kể đến Tập đoàn Rạng Đông, khi mới đây, Tập đoàn này phối hợp cùng Công ty Bất động sản Green Real, chính thức công bố siêu dự án nghỉ dưỡng 2.600 tỷ đồng tại Phan Thiết. Trước đó không lâu, doanh nghiệp này cũng là nhà đầu tư dự án sân bay Phan Thiết.

Hưng Thịnh Land - doanh nghiệp chuyên phát triển dự án tại Tp.HCM cho biết trong năm 2017 sẽ mở rộng phạm vi hoạt động sang thị trường Nha Trang bằng dự án BĐS nghỉ dưỡng 968 tỷ đồng ở Bãi Dài. Novaland thì tuyên bố sẽ mở rộng phạm vi phát triển ra khỏi địa phận quen thuộc Tp.HCM, tập trung triển khai loạt dự án nghỉ dưỡng tại các thị trường mới là Cần Thơ và Đà Nẵng. Cụ thể, ông lớn này sẽ khởi động dự án Serai Nova Phù Sa Resort, quy mô hơn 19ha tại TP Cần Thơ và tái khởi động dự án nghỉ dưỡng The Sunrise Bay tại Đà Nẵng. Đây là 2 trong những dự án chủ lực của tập đoàn này trong năm 2017. 

Theo tin bất động sản thì xu hướng “đánh bắt xa bờ”, sẽ là một thiếu sót nếu không nhắc đến Công ty BĐS Danh Khôi với dự án Queen Pearl Mũi Né. Lần tiến quân ra thị trường mới này, Danh Khôi tập trung phát triển dòng sản phẩm mới là nhà phố biển nghỉ dưỡng vừa túi tiền. Được biết, sau khi bán thành công hơn 700 sản phẩm của giai đoạn 1, sắp tới, Danh Khôi sẽ tung ra thị trường khoảng hơn 500 sản phẩm thuộc giai đoạn 2 của dự án.

Ngoài những cái tên "đình đám" nêu trên còn có một loạt đại gia BĐS lớn khác đã rộn ràng vào cuộc hoặc ngấm ngầm mở rộng phạm vi phát triển ra các thị trường mới như Phúc Khang Corp với chuỗi sản phẩm nghỉ dưỡng tại Phan Thiết, Thắng Lợi Group với dự án Khu đô thị thương mại giải trí Aloha Beach Village…

Nhà đầu tư “đánh bắt xa bờ”


Trước động thái chuyển hướng của các doanh nghiệp, nhiều nhà đầu tư cũng "dạt" về thị trường các tỉnh, nơi quỹ đất dồi dào và giá cả vẫn còn tương đối mềm, đồng thời tính chuyện đi trước đón đầu lợi thế từ các dự án mới mà nhiều CĐT uy tín chuẩn bị triển khai. Ông Nguyễn Quang Đạt, một nhà đầu tư BĐS có tiếng tại Thủ Đức cho rằng, nếu như với 2-3 tỷ đồng, tại Sài Gòn chỉ mua được 1 lô đất, thì cùng với số tiền ấy, ông đã có cả nhà và đất lại có thể triển khai kinh doanh tại một thị trường khác, giàu tiềm năng hơn. Thực tế, ông đã mua một lúc 3 lô đất ở một dự án tại Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận).

Cũng không ít nhà đầu tư muốn đi trước đón đầu cơ hội từ những dự án mới đang triển khai của các đại gia địa ốc. Ông Đỗ Quốc Đông, nhà đầu tư tại Linh Trung, Thủ Đức cho biết, ông hiện đang có 3 suất đầu tư ở các tỉnh thành khác, trong đó 2 suất là BĐS nghỉ dưỡng ở Phan Thiết và Nha Trang, suất còn lại là đầu tư đất nền tại Đà Nẵng. Tất cả đều là những dự án mới, vừa được các doanh nghiệp quen thuộc tại Tp.HCM triển khai.

Từ cuối năm 2016 đến nay, nhà đầu tư Tp.HCM đang tích cực đi săn các dự án ngoài thành phố. Theo chia sẻ từ một số sàn môi giới đang chào bán dự án ngoài khu vực Tp.HCM, hơn 4 tháng qua lượng khách tìm hiểu các dự án nhà đất tại Đồng Nai, Phan Thiết, Đà Nẵng… tăng mạnh. Đại diện một sàn phân phối tại Phan Thiết cho biết, cứ khoảng 50 khách xuống tiền mua thì đến 30 người là nhà đầu tư Sài Gòn.

Nhìn nhận về xu hướng chuyển dòng tiền về tỉnh trong thời gian tới, ông Tiến khuyên, nếu sinh sống ở Tp.HCM và phải lựa chọn thị trường tỉnh để đầu tư, nhà đầu tư nên chọn những nơi có thể đến và đi tùy hứng bằng xe hơi. Trong bối cảnh thị trường nhà đất Sài Gòn "tăng quá nóng" như hiện nay, nhiều khả năng trong thời gian tới dòng tiền từ nhà đầu tư sẽ đổ dồn về các thị trường ngách, trong đó Phan Thiết, Cần Thơ, Đồng Nai hứa hẹn là những điểm đến lý tưởng.

Thông tin liên hệ
Họ và tên: Kim Nhung
Địa chỉ: 870/54
Điện thoại: 0973058986  -   Fax: 0973058986  -   Di động: 0973058986
Skype nick:   -   Yahoo nick:
Email: seogirl7979@gmail.com  -   Website:ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com
ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com