ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com

Bệnh đau dạ dày: Các biến chứng và phương pháp điều trị

Ăn uống - Giải trí -> Khác - Nơi rao : Toàn Quốc - Ngày : 12/06/2018 View : 23

Bệnh đau dạ dày là chứng bệnh liên quan tới đường ruột. Tuy rằng bệnh không có ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe nếu được điều trị đúng cách nhưng nếu để bệnh quá lâu mà không chữa trị thì sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm. Vậy thì làm thế nào để điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả, đơn giản. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về thắc mắc này.

Phương pháp chuẩn đoán bệnh đau dạ dày

Dựa vào những biểu hiện cơ bản của bệnh, kết hợp với tiền sử bệnh tình ở người bệnh, các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc sao cho phù hợp với bệnh tình. Tuy vậy, nếu bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính hoặc có triệu chứng không rõ rệt. Việc chỉ định xét nghiệm, nội soi, làm sinh tiết nhằm để trợ giúp cho quá trình điều trị bệnh, xác định mức độ nghiêm trọng.

Có rất nhiều dạng đau dạ dày hiện nay. Trong đó, phổ biến nhất là viêm dạ dày và teo niêm mạc thành nhu động ruột. Ngoài ra, người bệnh còn có thể bị xuất huyết bao tử, viêm trợt dạ dạ dày. Điều này xảy ra, khi tâm lý con người ta bị căng thẳng, lạm dụng thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, uống quá nhiều bia rượu.

Những biến chứng của bệnh đau dạ dày hay gặp

Bệnh đau dạ dày có thể gây nên thành những biến chứng rất nguy hiểm. Cụ thể là xuất huyết bao tử. Biểu hiện là đi ngoài ra phân đen có lẫn máu bên trong, nôn ra máu tươi. Khi đó, các bạn cần tới ngay các cơ sở y tế gần nhất để kịp thời cấp cứu.

Không chỉ gây nên xuất huyết bao tử, bệnh đau dạ dày còn có khả năng chuyển thành bệnh viêm loét bao tử, ung thư dạ dày. Bởi vậy, điều trị bệnh khi phát hiện ra biểu hiện ban đầu là điều cần thiết nếu các bạn không muốn bệnh tiến triển xấu đi.

Cách chữa trị bệnh đau dạ dày

Việc điều trị khi phát hiện bệnh ở giai đoạn ban đầu chỉ đơn giản là thay đổi chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt. Việc điều chỉnh này có tầm ảnh hưởng rất lớn tới việc bệnh có khỏi hay không.

Người bệnh cần thực hiện theo những nguyên tắc sau:
- Ăn uống đúng giờ, đúng bữa, không ăn thực phẩm chứa chất kích thích

- Không dùng bia rượu, thuốc lá

- Cân bằng giữa chế độ làm việc và nghỉ ngơi

- Thư giãn đầu óc, tinh thần

- Không dùng thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau trong thời gian dài

- Cân đối dinh dưỡng, hạn chế ăn đồ chua, đồ chiên nướng, đồ ăn nhiều dầu mỡ

- Bổ sung men vi sinh để kích thích tiêu hóa cho hoạt động co bóp dạ dày.Thông tin liên hệ
Họ và tên: nguyễn thanh hùng
Địa chỉ: kiều mai hà nội
Điện thoại: 0978824591  -   Fax: 0978824591  -   Di động:
Skype nick:   -   Yahoo nick:
Email: dongybonphuong4@gmail.com  -   Website:ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com
ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com