ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com

Bảo quản nấm linh chi đúng cách để dùng được lâu nhất

Ăn uống - Giải trí -> Ăn - Uống - Nơi rao : Toàn Quốc - Ngày : 08/02/2018 View : 52
Nếu biết cách chúng ta có thể bảo quản linh chi trong một vài năm mà không bị ảnh hưởng đến chất lượng. 
Linh chi là loại thảo dược rất dễ bảo quản nhưng khi mua chúng bạn cần chú ý những điểm sau : không nên mua nấm có màu vàng sậm ở mặt dưới hay có lỗ mọt ở dưới và mua những tai nấm to có hình thức bóng bẩy , nên chọn mua những loại nấm nhỏ hoặc các loại nấm còn nguyên lớp bào tử trên bề mặt.
Dưới đây là một số phương pháp bảo quản :
Bạn có thể bảo quản Nấm Linh Chi bằng cách chế biến bằng cách ngâm rượu thành rượu linh chi đỏ hoặc bỏ vào tủ lạnh cũng như có thể để khô trong túi kín. Làm như thế này bạn có thể bảo quản được linh chi rất lâu.
Nấm linh chi nếu được sấy khô, để trong bao bì kín, có thể sử dụng trong nhiều năm vẫn không mất chất lượng. Chú ý khi bảo quản Nấm Linh Chi, bạn nên phơi khô, bỏ trong bao kín, tránh ẩm, mốc, mọt, chất lượng bị giảm.
 
Kết quả hình ảnh cho bảo quản nấm linh chi
Bảo quản nấm linh chi đúng cách

Có thể cắt lát hoặc nghiền nhỏ nấm linh chi, bảo quản nấm linh chi bằng cách xay bột sẽ được lâu và tiện dùng hơn rất nhiều.
Nếu bị ẩm mốc, nấm Linh Chi bị mủn ra như bột mùn cưa, mọt và bọ cánh cứng sẽ đục lỗ vào bên trong nấm, tạo thành rất nhiều đường rãnh bên trong, đẻ trứng, thành trùng hoặc làm giảm tác dụng của nấm linh chi. Vì vậy bạn phải bảo quản thật cẩn thận dược phẩm quý này, tránh bị hỏng lãng phí.
Tìm hiểu thêm tại đây

Thông tin liên hệ
Họ và tên: HOÀNG ANH
Địa chỉ: 272450759
Điện thoại: 0968261302  -   Fax: 0968261302  -   Di động: 0968261302
Skype nick: 0968261302  -   Yahoo nick:
Email: 1454012444Anh@ou.edu.vn  -   Website:ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com
ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com