ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com

Bài viết này dành cho ai chưa biết mối quan hệ giữa loa karaoke và amply karaoke

Điện tử - Điện lạnh -> Điện tử gia dụng - Nơi rao : Bình Thuận - Ngày : 25/07/2017 View : 82


Riêng về khái nhiệm vật lý học của Amply karaoke là sự kết hợp của khối nguồn, khồi giao tiếp và hiển thị, khối công suất và bảo vệ, mạch vào, mạch xử lý âm sắc & tạo  các hiệu sử dụng để khuếch tán âm thanh & tách kênh. Khái niệm hiểu dễ dàng nhất của Amply là thiết bị điện tử có thể tương tác với bán âm thanh sân khấu (hoặc một số sản phẩm khác) để thay đổi âm thanh.

Với chức năng và cấu tạo của amply thì sức mạnh được tính toán chính xác của amply  là nơi chúng ta cần lưu ý trước tiên. Để bắt đầu từ số đo công suất đó chúng ta nắm được lúc nó kết hợp với loa hoi truong có công suất là thế nào thì phù hợp. chọn lựa đơn giản nhất được khởi đầu từ độ nhạy và trở kháng loa, thông số này tỉ lệ ngược với công suất của amply. Ví dụ nếu độ nhạy và trở kháng loa mà cao thì  chỉ cần amply có công suất bé cũng  kéo được và ngược lại, nếu độ nhạy và trở kháng loa thấp chúng ta cần dùng dòng amply có công suất lớn để kéo lên. Vấn đề này có liên quan đến lựa chọn amply công suất nào cho thích hợp. 1 chiếc amply công suất thông thường không thể chơi với công suất cao liên tục, sẽ  nhanh chóng “gặp Diêm Vương”.

1 số ý kiến của các kỹ thuật viên  cho rằng một amply cho 1 loa thì sẽ đảm bảo và mạnh hơn. Việc này không được xác nhận bởi vì  amply chơi mono, thông thường để sử dụng cho bass hoặc sub. Nếu sử dụng công thức 1 loa – 1 amply thì mạnh hơn là điều có thể còn an toàn hơn là việc không chắc chắn bởi vì chúng ta còn phải phụ thuộc vào từng công suất của amply. Để bảo đảm cho sự an toàn của cả amply và cả loa thì phải điều chỉnh sao cho tín hiệu được sạch (không bị distortion) và sử dụng công suất có giới hạn của loa. Cũng có rất nhiều loại loa active  liền công suất , dòng này được căn chỉnh từ địa điểm sản xuất chính vì thế nó vô cùng chuẩn nhưng chỉ sử dụng trong cấu hình  hội trường. Bạn buộc phải biết cách phối kết hợp loa cho thích hợp với trở kháng cho phép của amply. Vì dòng loa chỉ có 1 hoặc 2 mức trở kháng thuần, trong khi trở kháng tải cho phép của amply luôn là 1 dải để bảo đảm an toàn cho thiết bị thì công suất loa và amply phải tương ứng với nhau. loa array nexo nhỏ hơn rất nhiều thì có khi chỉ cần 40% công suất amply cũng sẽ gây hư hỏng loa.

Nếu bạn mong muốn có được mức độ bền của loa, bạn cần phải dùng amply một cách đẳng cấp, cách sử dụng các nút volum buộc phải cần phải có khả năng hơn. 

Để amply có thể làm việc có chất lượng, để amply & loa phối hợp hoàn chỉnh thì việc chọn lựa amply thích hợp với loa là điều vô cùng quan trọng nhất. Lạc Việt Audio cung cấp nhiều loại amply, thiết bị âm thanh hội trường tuy nhiên chúng tôi vẫn luôn phát triển để lựa chọn loại amply thích hợp để cung cấp đến tay người sử dụng.

Thông tin liên hệ
Họ và tên: Nguyen Duy Diem
Địa chỉ: Thanh Mien Hai Duong
Điện thoại: 01675758765  -   Fax: 01675758765  -   Di động:
Skype nick:   -   Yahoo nick:
Email: diemnd68@gmail.com  -   Website:ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com
ntssvn.com ntssvn.com ntssvn.com